Heo sữa quay món ăn không thể thiếu trong những dịp đặc biệt

Nếu như bạn là một người sành ăn thì không thể không biết đến món heo sữa quay đặc biệt là heo quay nguyên con. Những ai đã từng thưởng thức qua món ăn thơm ngon bổ dưỡng này chắc hẳn sẽ không cầm được lòng khi nhắc đến.

Thật vậy, heo sữa quay từ lâu đã nổi tiếng về quy trình chế biến đầy công phu. Nhưng bù lại hương vị của món ăn lại vô cùng hấp dẫn. Không một ai có thể ngó lơ khi ngửi thấy mùi thơm của heo sữa quay.
Không chỉ mang hương vị thơm ngon, heo sữa quay còn là một món ăn không thể thiếu trong các dịp lễ tết. Ở khắp các vùng miền của nước ta từ Bắc và Nam, nơi đâu cũng có bóng dáng của heo quay.

Heo sữa là cái gì?

Nếu như nhà bạn đã có người thân làm đám cưới, đám hỏi thì chắc chắn heo quay lại càng là một món ăn quen thuộc. Trong mâm lễ cưới lúc nào cũng phải có một con heo sữa quay thì mới trọn vẹn.

Theo phong tục của nhiều nơi, sau khi nhà trai mang heo lễ đến thì nhà gái sẽ chia phần. Một phần trả lại cho nhà trai còn một phần sẽ đem ra thiết đãi khách đến dự. Như vậy, không chỉ là một món ăn đơn thuần, heo quay còn mang rất nhiều ý nghĩa quan trọng

Công đoạn làm heo sữa quay vô cùng cầu kỳ và phức tạp
Để làm ra một món heo quay ngon đầu tiên phải chọn heo sữa chất lượng. Heo sữa là một con heo con đang trong giai đoạn bú mẹ. Người nuôi heo sữa thường không chờ trưởng thành mà đến một giai đoạn nào đó sẽ đem bán. Heo sữa thường là heo chỉ từ 2 đến 6 tuần tuổi.
Heo sữa quay ngon nhất là ở phần da vàng xộm giòn tan. Cùng với đó là miếng thịt vừa chín tới vẫn giữ được độ ngọt vì quay nguyên con. Kết hợp thêm một chút nước chấm đặc biệt dành cho món heo sữa nữa là sẽ cho ra một món ăn tuyệt vời. Ăn một miếng sẽ nhớ mãi hương vị đến mãi về sau.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU VIFOODS

551/110 Lê Văn Khương, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM

48 Đường 1B, Phường Phú Mỹ, Quận 7, TP.HCM

HOTLINE + ZALO + Whatsapp :  0587.122.122 - 08 77 99 00 55

Website: https://vifood.com.vn - Email: [email protected]