Mua heo quay, heo cúng quận 4 thơm ngon
1. Cách chế biến heo quay nguyên con
-Cách chế biến heo quay này thường phổ biến nhất ở vùng Tây Bắc Việt Nam đặc biệt là Lạng Sơn – nơi nổi tiếng có món heo quay lá móc mật. Ngoài ra, món heo quay Philippines cũng có cách chế biến tương tự. Với cách chế biến nguyên con thì khâu sơ chế rất đơn giản. Heo sống có trọng lượng từ 6 kg cho đến chừng 35 kg sẽ được rạch phần bụng. Vết rạch bụng sao cho nhỏ nhất đủ để móc hết nội tạng của heo ra.
-Sau khi móc toàn bộ nội tạng ra thì heo sẽ được nhồi bụng. Tùy theo mỗi địa phương mà người ta sẽ có cách nhồi bụng khác nhau. Ví dụ: heo quay lạng sơn thường sẽ nhồi muối là lá móc mật, hoặc quả móc mật. Còn heo quay philippines thường sẽ nhồi muối, xã, và một ít gia vị vào bụng.
-Sau khi nhồi bụng heo xong thì khâu tiếp theo là sẽ xiên heo, khi xiên heo người ta sẽ dùng xiên bằng inox không rỉ hoặc một cây tre to. Sau đó sẽ buộc chặt chân và tay heo vào thanh xiên để làm sao trong quá trình quay heo không bị tuột và cố định vị trí khi quay.
-Quá trình quay heo thường sẽ quay trực tiếp trên than hồng trong 3 – 5 giờ đồng hồ. Đậy là hình thức chế biến có thời gian lâu nhất vì bụng heo được may kín do đó cần thời gian rất lâu để những nơi thịt sâu nhất trong bụng và đầu heo được chín đều. Quay cho đến khi da heo nứt ra và tỏa hương thơm ngát thì đó là giấu hiệu heo quay nguyên con đã chín.
2. Các loại Heo Quay tại Heo Quay Vifoods
- Heo quay sữa: Là những chú heo còn trong thời gian bú sữa thường có tuổi đời dưới 6 tuần tuổi, chưa biết ăn, chưa biết đi và có trọng lượng không quá 5kg. Điểm độc đáo của món heo sữa quay là thịt rất mềm, còn thơm mùi sữa và lớp da giòn tan.
- Heo quay nguyên con: Là heo quay lớn thường thì có tuổi đời từ 7 tháng tuổi và có trọng lượng từ 5 kg trở lên. Điểm đặc biệt của heo quay nguyên con là kích thước lớn do đó thường dùng làm lễ vật trong những sự kiện quan trọng như: cưới hỏi, hiếu hỉ… hoặc tế vật trong các mồng 1 và mồng 16 hằng tháng của các tiểu thương, doanh nhân.
- Heo quay miếng: Có thể là một phần của “Heo quay nguyên con” hoặc là một miếng thịt tươi được quay độc lập. Nhưng thường là người ta sẽ lấy phần bụng heo vì phần này có đủ 3 thành phần: da, nạc và mỡ. Do đó, phần bụng heo là một trong những phần ngon nhất, dùng làm thịt heo quay hay còn gọi là heo quay miếng.
3. Giá heo quay bao nhiêu 1kg
Để trả lời câu hỏi "Giá heo quay bao nhiêu 1kg?" thì chúng ta cần biết được những thông tin sau:
- Loại heo quay đặt: là heo quay sữa, heo quay nguyên con, hay heo quay miếng. Vì mỗi loại có một giá khác nhau.
- Khu vực bạn sinh sống là khu vực nào: Giá heo quay phụ thuộc vào giá trị mặt bằng của tiệm bán heo quay, nhân công làm việc, thông thường khu vực vùng ven sẽ có giá heo quay rẻ hơn vùng trung tâm.
- Giá heo quay hơi: Giá heo quay hơi thường thay đổi theo thị trường, theo thời gian nên sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới giá bán của Heo Quay.
- Mức Quy định theo từng thương hiệu: Thông thường giá heo quay đắt hay rẻ tuỳ thuộc vào thương hiệu, thương hiệu càng nổi tiếng giá càng cao, một phần cũng liên quan đến chất lượng heo quay, càng ngon thì người ta bán càng đắt.
4. Mua heo quay tiệm nào uy tín tại quận 4
Bạn đang sinh sống tại quận 4 muốn tìm kiếm tiệm heo quay uy tín tại quận 4, hãy liên hệ ngay Heo Quay Đắc Lộc. Chúng tôi có thương hiệu gần 10 năm trong lĩnh vực Heo Quay
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU VIFOODS
551/110 Lê Văn Khương, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM
48 Đường 1B, Phường Phú Mỹ, Quận 7, TP.HCM
HOTLINE + ZALO + Whatsapp : 0587.122.122 - 08 77 99 00 55
Website: https://vifood.com.vn - Email: [email protected]