Chao đảo với món giò heo quay giả cầy cực ngon

Cách làm món giò heo quay giả cầy

Nguyện liệu cần chuẩn bị để làm món thịt heo nấu giả cầy

  • Chân giò heo quay: 1 cái
  • Măng củ: 200gram
  • Bún: 1 kg
  • Riềng: 1 củ
  • Sả: 3 cây
  • Húng tươi: 4 cây
  • Mẻ: 1 chén nhỏ
  • Mắm tôm: 1 chén nhỏ
  • Bột nghệ: 1 muỗng
  • Một số gia vị khác như :hạt nêm, đường, muối, nước mắm và dầu ăn.

Món giò heo quay nấu giả cầyGiò heo quay nấu giả cầy không những là món ăn ngon mà còn là mồi nhậu cực chuẩn

Nhắc nhở : Khi nấu giả cầy, bạn nên chọn mua chân giò trước thì sẽ ngon hơn dùng chân giò sau nhé. Vì chân giò trước nhiều bắp gân, thịt chắc hơn nên dùng để nấu giả cầy thì khi ăn thịt chắc và ngọt hơn.

Cách sơ chế nguyên liệu

  • Riềng gọt vỏ, rửa sạch, đem đập dập và băm nhỏ.
  • Sả lột bỏ phần thân già, chỉ giữ lại phần củ non, rửa sạch, đem đập dập và cũng đem băm nhỏ.
  • Húng nhặt sạch, bỏ các lá già và úa, rửa kỹ cho sạch với nước. Sau đó cho húng vào ngâm với nước muối pha loảng khoảng 10 phút thì vớt ra, vẩy khô nước và để ráo. Rau húng dùng để ăn sống với món chân giò nấu giả cầy.

Măng rửa sạch, cho vào nồi, cho thêm một chút muối vào cùng và luộc măng. Khi nước luộc măng sôi, tắt bếp, đổ măng ra rửa lại với nước lạnh. Tiếp tục luộc măng thêm 2 lần như vậy. Sau khi măng nước luộc sôi thì cho măng ra thau, rửa lại với nước lạnh, vớt ra, để ráo. Đem măng củ cắt thành các miếng bằng ngón tay giữa, để riêng.

Quay giò heo trước khi làm món giò heo quay nấu giả cầyGiò heo cần phải quay cho vàng và rám da để làm món giò heo quay nấu giả cầy

Tiếp theo, đây là bước quan trọng để tạo nên một món giò heo quay giả cầy ngon. Đó là bước quay giò Heo. Ở bước này, trước tiên phải làm chân giò cạo hết lông, rồi đem rửa sạch, để ráo. Sau đó đem chân giò quay với rơm. Nếu không có rơm, bạn có thể đem chân giò quay bằng giấy báo hoặc cho lên bếp gas quay cũng đều được. Làm theo cách nào đều tùy thuộc vào bạn.

Sau khi chân giò quay xong, bạn đem chân giò chặt thành các khúc vừa ăn. Ướp chân giò đã chặt khúc với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 3 muỗng mắm tôm, 1 muỗng mẻ, 1 muỗng sả băm nhỏ, 1 muỗng riềng băm nhỏ và 1 muỗng dầu ăn. Tất cả trộn đều, để khoảng 1 tiếng hoặc hơn một chút cho chân giò ngấm gia vị.

Mách nhỏ: Măng củ tươi có nhiều chất gây dị ứng nên bạn cần luộc kỹ măng trước khi đem chế biến với các nguyên liệu khác thành món ăn. Bạn nên luộc măng với muối 3 lần là tốt nhất.

Bạn có thể quay chân giò bằng rơm, giấy báo hay bếp gas đều được. Tuy nhiên, phương pháp quay chân giò bằng rơm là tốt nhất. Khi quay chân giò bằng rơm, thịt chân giò phần da ngoài sẽ có màu nâu đen rất bắt mắt. Ngoài ra, chân giò sẽ có mùi thơm của thịt quyện với mùi thơm của rơm rạ, rất hấp dẫn.

Tiến hành nấu giò heo quay giả cầy

Đầu tiên, ta bật bếp và chờ cho chảo nóng thì cho 1 muỗng dầu ăn vào, sau đó tráng đều mặt chảo. Khi dầu nóng già thì cho 1 muỗng sả băm và riềng băm vào phi thơm và khử mùi dầu, đảo đều tay. Khi sả riềng dậy mùi thơm thì cho chân giò vào xào chín. Đảo đều tay, khi thấy thịt chân giò săn lại thì cho 1 muỗng bột nghệ vào, đảo đều. Bột nghệ sẽ giúp món chân giò nấu giả cầy có màu vàng nhìn rất đẹp mắt.

Tiến hành nấu món giò heo quay nấu giả cầyCó thể nấu chân giò heo quay giả cầy bằng nồi áp suất thì thịt chân giò sẽ nhanh chín và mềm hơn

Khi chân giòn chín tái, bạn cho hết phần măng củ đã cắt khúc vào xào cùng. Cũng đảo đều tay cho măng thấm gia vị. Tiếp sau đó, cho nước vào nấu chân giò. Bạn chỉ đổ nước sao cho xâm xấp bề mặt thịt chân giò, đậy nắp lại để nấu cho thịt chân giò và măng chín kỹ.

Trong cách nấu này, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, có thể nấu chân giò giả cầy bằng nồi áp suất thì thịt chân giò sẽ nhanh chín và mềm hơn. Khi thịt chân giò chín mềm (không để thịt chân giò bị chín rục nhé) thì bạn nêm nếm lại sao cho vừa miệng là xong, lúc này thì có thể tắt bếp.

Cuối cùng, cho chân giò quay nấu giả cầy ra tô, ăn kèm với bún và rau húng ăn sống. Món này ăn khi còn nóng trong hoàn cảnh gia đình sum họp thì rất ngon đấy nhé.

Nên thưởng thức món giò heo quay giả cầy ở đâu nhất ??

Đây là món ngon với nguyên liệu rất giản đơn, gần gũi; công đoạn chế biến dễ dàng cơ bản ai cũng có thể làm được. Do đó, rất nhiều nơi có thể cung cấp món ăn này. Tuy vậy, ăn ở đâu ngon nhất, hương vị tuyệt vời nhất thì không phải ai cũng biết.

Giò heo quay nấu giả cầy của Hog Roast

Giò heo quay sẵn của Vifoods giúp bạn nấu món ăn thật nhanh chóng

Cửa hàng heo quay Vifoods- một cửa hàng nổi tiếng với những món heo quay ngon, lạ; đây chính là địa điểm mà các bạn nên ghé thăm. Cửa hàng với hệ thống đầu bếp, nguồn cung chuyên nghiệp, thực đơn cực kì phong phú; nơi mà bạn nên cùng gia đình, bạn bè đến để thưởng thức vào những dịp cuối tuần.

Chúc bạn thành công !!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU VIFOODS

551/110 Lê Văn Khương, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM

48 Đường 1B, Phường Phú Mỹ, Quận 7, TP.HCM

HOTLINE + ZALO + Whatsapp :  0587.122.122 - 08 77 99 00 55

Website: https://vifood.com.vn - Email: [email protected]