Heo quay - Món ngon dân tộc, đặc sản của vùng Đông Bắc
Ẩm thực Việt Nam từ lâu đã nổi tiếng với sự đa dạng và phong phú, mỗi vùng miền lại sở hữu những món ăn đặc trưng riêng biệt, góp phần tạo nên bản sắc văn hóa độc đáo. Nhắc đến vùng Đông Bắc, ta không thể bỏ qua món heo quay - một "đặc sản" níu chân du khách bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng.
Nguồn gốc và ý nghĩa
Heo quay có nguồn gốc từ Trung Quốc, du nhập vào Việt Nam từ lâu đời và trở thành món ăn đặc trưng của nhiều vùng miền, đặc biệt là vùng Đông Bắc. Heo quay thường được sử dụng trong các dịp lễ Tết, cúng giỗ, đám hỷ,... thể hiện sự trang trọng, sung túc và lòng thành kính của người dân....